TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

KHOA NGOẠI NGỮ

Giới thiệu Khoa, chức năng nhiệm vụ Khoa

Khoa Ngoại ngữ hiện có 20 cán bộ, giảng viên có khả năng đảm nhận tốt nhiệm vụ giảng dạy tất cả các môn thuộc chuyên ngành và một số môn đại cương. Trình độ cán bộ giảng dạy ngày càng được nâng cao đáp ứng kịp thời yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp dạy học ở trường đại học. 

-       Địa điểm: tầng một, nhà học F, trường Đại học Tây Đô, số 68, đường Trần Chiên, khu vực Thạnh Mỹ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

-       Điện thoại: 02922.231968

-       Địa chỉ cổng thông tin điện tử: https://ffl.tdu.edu.vn/

-       Mục tiêu đào tạo của Khoa: “Nâng cao chất lượng đào tạo”.

          Khoa có tổng số 20 cán bộ, giảng viên, trong đó: cán bộ, giảng viên có học vị Tiến sĩ: 03 người (chiếm 15%); cán bộ, giảng viên có học vị Thạc sĩ: 14 người (chiếm 70%); nghiên cứu sinh: 02 người (chiếm 10 %)và 01 cử nhân (5%). Ngoài ra, Khoa còn có tổ Công đoàn, Đoàn Khoa tham gia lãnh đạo và tổ chức sinh hoạt đoàn thể, phong trào HSSV.

Chức năng: đào tạo Đại học; Đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên về văn hóa, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp; Nghiên cứu khoa học. 

Nhiệm vụ: Tổ chức đào tạo chương trình Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khoa học xã hội.

Khoa ngoại ngữ được tách ra từ BM Chuyên ngữ thuộc Khoa Ngữ Văn. Trải qua chặng đường hơn 10 năm, khoa Ngữ văn đã và đang ngày một lớn mạnh không ngừng, đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa - giáo dục của đất nước. Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo nên một đội ngũ nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, cán bộ khoa học tâm huyết, có năng lực chuyên môn và năng lực thực tiễn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa trong suốt chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý như:

- Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ

- Tập thể lao động tiên tiến nhiều năm liền

- Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền

- Giải III Hội thi "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2012

- Giải III Hội thi "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2013

- Giải 1 Hùng biện “Hội thi Kỹ năng hướng dẫn du lịch của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc lần thứ nhất” tại Vũng Tàu.

- Giải A (Giải cao nhất) “Hội thi Kỹ năng hướng dẫn du lịch của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc lần thứ nhất” tại Vũng Tàu.

- Đội Văn nghệ và Đội Bóng đá Khoa Ngoại ngữ văn đạt nhiều giải thưởng cao trong Hội diễn Văn nghệ và Hội thao cấp Trường.

 

Copyright © 2024

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Tây Đô - Được phát triển & thiết kế bởi Ban Quản trị Thông tin & Truyền thông